Modena by Fraser Bangkok

  จองโดยตรง ประหยัดกว่า จัดการการจอง จัดการการจอง

  ทำเลที่ตั้งใจกลางกรุงเทพฯ

  โมเดน่า บาย เฟรเซอร์ กรุงเทพฯ มีทำเลที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ  โดยตั้งอยู่ใน FYI Center สี่แยกคลองเตย ตัดระหว่างถนนพระราม 4 และถนนรัชดาภิเษก  และอีกทั้งยังเป็นโรงแรมที่อยู่ใกล้กับศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ที่สุด ด้วยทางเดินเชื่อมต่อของรถไฟใต้ดินสถานีศูนย์การประชุมสิริกิติ์ที่ตั้งอยู่่หน้าโรงแรม  โรงแรมยังตั้งอยู่ใจกลางย่านธุรกิจสะดวกสบายในการเดินทางไปทั้งย่านสุขุมวิทและสีลม ทั้งทางรถยนต์และรถไฟใต้ดิน   อีกทั้งยังอยู่ใกล้กับตึก Lake Rajada Office Complex, Ocean Tower 1, Q House Lumpini, Exchange Tower และ Interchange 21 หรือเดินทางสะดวกไปยังห้างสรรพสินค้าอื่นๆ มากมายได้อีกด้วย

  โรงแรม โมเดน่า บาย เฟรเซอร์ กรุงเทพฯ

  2527 FYI เซ็นเตอร์ สี่แยกคลองเตย                                                                                                                                    ถนนพระราม 4 เขตคลองเตย                                                                                                                                            แขวงคลองเตย กรุงเทพฯ 10110 ประเทศไทย

  โทร: +662 033 0888
  สำรองห้องพัก: +662 033 0851-3 (จันทร์ - เสาร์:       9:00 น.-18:00 น.)
  อีเมล : reservations.bangkok@modenabyfraser.com

  Modena by Fraser Bangkok
  ดูวิธีการเดินทาง
  • สิ่งอำนวยความสะดวกและบริการต่างๆ ภายในพื้นที่

   • FYI Center อยู่ถัดจากโรงแรม เป็นแหล่งรวมร้านกาแฟหลากหลายตัวเลือก เช่น SO Asean, Dean & Deluca, S&P Cafe และร้านสะดวกซื้อ 7-11
   • ธนาคาร/ตู้เอทีเอ็มไทยพาณิชย์ (SCB) ภายใน FYI Center
   • สปา รีเล็กซ์ พ้อยท์ ตั้งอยู่ด้านหน้าทางเข้าโรงแรม
   • ตลาดสดคลองเตยชื่อดัง (เดินเท้า 10 นาที)
   • สถานีรถไฟฟ้า MRT ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ทางออกที่ 1 (เดินเท้า 2 นาที)
   • ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ (เดินเท้าบนทางใต้ดินของ MRT 10 นาทีจากโรงแรม)
   • ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21ห่างออกไปเพียงหนึ่งสถานีจากทางเชื่อมสถานีอโศก
  • การเดินทางไปกลับ

   โดยรถไฟฟ้า Airport Link

   • ขึ้นรถไฟฟ้า Airport Rail Link จากสนามบินสุวรรณภูมิ ลงที่สถานีมักกะสัน แล้วย้ายไปขึ้นรถไฟฟ้า MRT ที่สถานีเพชรบุรี นั่งไปยังสถานีรถไฟฟ้า MRT ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ (ทางออกที่ 1) โดยจะใช้เวลาประมาณ 40 นาที

   โดยรถไฟฟ้า MRT

   • เดินทางทั่วกรุงเทพฯ โดยเริ่มจากสถานีรถไฟฟ้า MRT ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ซึ่งตั้งอยู่ตรงหน้าโรงแรมอย่างเหมาะเจาะ เพียงถัดออกไปหนึ่งสถานีรถไฟฟ้า MRT คุณจะพบศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 (ที่สถานีสุขุมวิท) และทางเชื่อมสถานีรถไฟฟ้า BTS อโศก

   โดยรถแท็กซี่

   • การเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิจะใช้เวลาประมาณ 35-40 นาที และค่าโดยสารประมาณ 600 บาท

   โดยบริการรถตุ๊กตุ๊กรับส่ง

   • โดดขึ้นรถตุ๊กตุ๊กรับส่งฟรีของเราที่จะพาคุณไปยังย่านการค้าซอยไผ่สิงโตและถนนรัชดาภิเษก ไปยังสถานีรถไฟฟ้า BTS อโศกหรืออาคารสำนักงานใกล้เคียง (ดาวน์โหลดตารางเวลาและเส้นทาง)
  • เกี่ยวกับกรุงเทพมหานคร

   กรุงเทพมหานคร ประกอบด้วยประชาชนประมาณ 12 ล้านคน จึงทำให้เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย อันเป็นที่รู้จักกันในอีกชื่อว่าสยามเมืองยิ้มหรือ "ดินแดนแห่งร้อยยิ้มนับพัน (Land of a Thousand Smiles)" นักเดินทางส่วนใหญ่มักจะเริ่มต้นทัวร์ที่กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นศูนย์กลางแห่งการเมืองการปกครอง เศรษฐกิจ สังคม และวัฒนธรรมของประเทศไทย  เมืองหลวงแห่งประเทศไทยนี้ ที่เป็นหนึ่งในจุดหมายสำหรับนักท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของโลก มีวัดวาอาราม เจดีย์โบสถ์วิหาร และพิพิธภัณฑ์มากมายให้เยี่ยมชม ผู้หลงใหลในวิจิตรศิลป์ ร้านอาหารชั้นนำ การช้อปปิ้งเปี่ยมประสบการณ์ เพลงสุดเจ๋ง และบาร์สุดฮิปทั้งหลายจะต้องหลงรักกรุงเทพฯ ไม่ว่าจะช่วงหัววันหรือยามค่ำคืน

   เมืองกรุงเทพฯ แห่งความมีชีวิตชีวาที่ผสมผสานวัฒนธรรม ประเพณี และมนต์เสน่ห์อันแปลกใหม่อย่างมีเอกลักษณ์นี้ เป็นที่รู้จักกันดีในด้านระบบการขนส่งทางน้ำ แม้ว่าตัวเมืองจะรองรับการเดินทางด้วยถนนและทางรถไฟสายหลักที่แตกแขนงไปยังหลายพื้นที่ในประเทศ รถตุ๊กตุ๊กสามล้ออันมีเอกลักษณ์นี้ก็ยังคงเป็นตัวเลือกชั้นยอดเมื่อต้องออกเดินทางบนท้องถนนที่จราจรติดขัดอย่างหนัก

  • ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับกรุงเทพมหานคร

   สภาพอากาศ

   กรุงเทพฯ เป็นเมืองในเขตร้อนและมีอากาศอบอุ่นตลอดทั้งปี ช่วงเวลาที่เหมาะกับการท่องเที่ยวที่สุดคือตั้งแต่เดือนตุลาคมไปจนถึงกุมภาพันธ์ เนื่องจากอุณหภูมิจะอยู่ที่ประมาณ 25-28 องศาเซลเซียส โดยมีลมเย็นพัดเอื่อย ๆ และฝนตกเล็กน้อย

   ภาษา:

   ภาษาไทยเป็นภาษาประจำชาติ ซึ่งมีวรรณยุกต์และตัวอักขระเป็นของตนเอง หากคุณต้องการนั่งแท็กซี่ไปยังสถานที่ใด คุณต้องสามารถสื่อสารภาษาไทยได้ทั้งฟังและพูด เนื่องจากคนขับแท็กซี่ที่สามารถพูดและฟังภาษาอังกฤษเข้าใจได้นั้นมีจำนวนน้อยมากและกระจัดกระจายไปทั่ว! ป้ายถนนทั้งหมดระบุชื่อทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ รวมทั้งรถไฟฟ้า BTS และรถประจำทางบางคันในพื้นที่

   เขตเวลา:

   GMT +7 hours.

   วีซ่า:

   นักเดินทางควรตรวจสอบระเบียบข้อบังคับของวีซ่าที่สถานทูต/สถานกงสุลไทยก่อนการเดินทาง ชาวต่างชาติทุกคนที่เดินทางเข้าสู่ประเทศไทยจะต้องถือหนังสือเดินทางที่สามารถใช้ได้ ณ สนามบิน พลเมืองจากประเทศส่วนใหญ่จะได้รับวีซ่าเดินทางผ่านใช้ได้เป็นเวลา 30 วันฟรี โดยที่ต้องมีตั๋วเดินทางออกจากประเทศไทยราคาเต็ม

   สกุลเงิน:

   สกุลเงินคือบาทไทย (THB) ตู้เอทีเอ็มแสดงผลเป็นทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ และรับบัตรต่างชาติที่เป็นที่รู้จักทั่วโลกโดยส่วนมาก ตู้เอทีเอ็มหลายตู้รับบัตร CIRRUS, Maestro, VISA หรือ MasterCard ด้วยเช่นกัน เช็คเดินทางส่วนใหญ่สามารถขึ้นเงินได้ที่ธนาคารโดยแสดงหลักฐานเป็นหนังสือเดินทางหรือบัตรประจำตัว

   VAT:

   สินค้าส่วนใหญ่ที่ซื้อในประเทศไทยมีราคารวม VAT 7% คุณสามารถขอคืนภาษีมูลค่าเพิ่มได้ (เฉพาะผู้ที่ไม่ใช่พลเมืองไทย) หากคุณจะท่องเที่ยวเป็นเวลาไม่เกิน 180 วันตามปีปฏิทิน โดยที่ไม่ใช่พนักงานสายการบินใดและจะเดินทางออกจากประเทศไทยโดยเครื่องบิน

   ทิป:

   ไม่จำเป็นต้องให้ทิป แต่โดยทั่วไปมักให้กันมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยปกติแล้ว ค่าบริการ 10% จะคิดรวมในบิลรวมค่าใช้จ่ายทั้งหมดที่โรงแรมและร้านอาหารส่วนใหญ่ ที่ร้านอาหารทั่วไป ทิปจะให้ที่ประมาณ 10-15% แต่ไม่จำเป็นต้องให้ทิปสำหรับร้านอาหารข้างทาง ค่าโดยสารแท็กซี่ควรปัดขึ้นอีก 5 หรือ 10 บาทเพื่อเป็นการ 'ให้รางวัล' คนขับแท็กซี่ผู้รอบรู้ที่ยังคงใจเย็นได้แม้ต้องติดชะงักอยู่ในการจลาจรเลื่องชื่อในกรุงเทพฯ!

   เวลาเปิดให้บริการ:

   โดยทั่วไปแล้ว ธนาคารจะเปิดให้บริการในเวลาดังนี้:
   วันจันทร์ถึงศุกร์ 09:00 น. ถึง 15:30 น.
   วันเสาร์ 09:00 น. ถึง 11:30 น.

   สำนักงานโดยทั่วไป:
   วันจันทร์ถึงศุกร์ 08:30 น. ถึง 17:30 น.
   วันเสาร์ 08:30 น. ถึง เที่ยง

   ร้านค้า เวลาอาจเปลี่ยนแปลงได้ แต่โดยปกติแล้วเปิดให้บริการ:
   วันจันทร์ถึงศุกร์ 10:30 น. ถึง 21:00 น.

   เครือข่ายข้อมูลเซลลูลาร์:

   ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่สามราย: True Move, AIS และ DTAC.

   สุขภาพ:

   ผู้เดินทางควรเข้าปรึกษาแพทย์อย่างน้อยสามสัปดาห์ก่อนการเดินทางมายังประเทศไทย ป้องกันตัวเองมิให้ยุงกัดตลอดเวลา และระมัดระวังอาหารการกินและสถานที่รับประทาน โดยรวมแล้ว หากคุณยึดตามแนวทางปฏิบัติทั่วไป คุณจะไม่ประสบปัญหาร้ายแรงใดแน่นอน หากจำเป็นต้องเข้ารับการรักษาพยาบาล วางใจได้เลยว่าประเทศไทยจะมอบบริการด้านสุขภาพชั้นเยี่ยมแก่คุณ ที่จริงแล้ว บริการด้านสุขภาพที่นี่นั้นเป็นที่ยอมรับกันดีเป็นอย่างมากจนกลายเป็นเหตุผลที่ทำให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายการท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพที่กำลังได้รับความนิยมมากอย่างรวดเร็ว

   ไฟฟ้า:

   แรงดันไฟฟ้า 220 โวลต์ และปลั๊กสองขาหัวแบน  อะแด็ปเตอร์สำหรับเครื่องโกนหนวด แล็ปท็อป ที่ชาร์จมือถือ ฯลฯ สามารถหาซื้อได้ที่ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

   วันหยุดราชการ:

   วันปีใหม่ วันตรุษจีน วันมาฆบูชา วันจักรี เทศกาลวันสงกรานต์ วันแรงงาน วันพืชมงคล วันวิสาขบูชา วันเข้าพรรษา วันคล้ายพระราชสมภพของสมเด็จพระนางเจ้าฯ (วันแม่แห่งชาติ) วันปิยมหาราช วันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว (วันพ่อแห่งชาติ) วันรัฐธรรมนูญ

   ออกตะลอนกิน:

   กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยแหล่งอาหารสำหรับผู้ที่หลงใหลในรสชาติแปลกใหม่และรูปแบบอาหารที่ไม่เคยพบที่ใดมาก่อน นอกเหนือจากตำรับอาหารไทยอันเป็นที่เลื่องลือในด้านส่วนผสมของรสเผ็ด เปรี้ยว หวาน และเค็มอันเป็นเอกลักษณ์แล้ว คุณยังสามารถลิ้มลองตำรับอาหารชาติอื่นจากทั่วโลกได้ที่นี่เช่นเดียวกัน  ทางเลือกรับประทานอาหารนั้นอยู่เหนือมีมากมายจนอยู่เหนือคาดเดาของคุณ ตั้งแต่ศูนย์อาหารคุณภาพเยี่ยม ภัตตาคารบาร์ริมแม่น้ำ ตำรับอาหารไทยเสิร์ฟใต้กระโจมไม้สัก ร้านอาหารชั้นยอดในห้องแอร์ ไปจนถึงแฟรนไชส์ร้านอาหารฟาสฟู้ดในพื้นที่ กรุงเทพฯ เป็นมหานครแห่งประสบการณ์การกินอันไม่รู้ลืมสำหรับนักชิมสุดยอดอาหารลิ้นเงิน!

   ช้อปปิ้ง:

   ตัวเลือกตั้งแต่เอาท์เล็ท High-fashion ไปจนถึงตลาดย่อมเยาพร้อมให้คุณไล่ล่าต่อราคาเพื่อความคุ้มค่าจะดึงให้นักช้อปทั้งหลายหลงละเมอไปตลอดการจับจ่ายในกรุงเทพฯ อันเป็นที่รู้จักกันในนาม "สวรรค์แห่งนักช้อป"

   เดินเตร็ดเตร่ซื้อของสุดฮิตติดเทรนด์ในศูนย์การค้าชื่อดังมากมาย เช่น เทอร์มินอล 21, สยามพารากอน, เอ็มโพเรียม, เอ็มควอเทียร์, เซ็นทรัล ชิดลม, เซ็นทรัล เอ็มบาสซี, เอ็มบีเค เมื่อช้อปเสร็จแล้ว เชิญตระเวนชิมอาหารรสเด็ดที่คุณหาได้ในทุกซอย

   ออกเดินทางไปยังตลาดนัดจตุจักรชื่อดังแล้วตกตะลึงไปกับของน่าซื้อเรียงรายก่ายกอง ตลาดนัดจตุจักรมีตั้งแต่เสื้อผ้าไปจนถึงเครื่องประดับ ตั้งแต่งานศิลปะไปจนถึงสัตว์เลี้ยง นับได้ว่าเป็นแหล่งช้อปปิ้งแห่งความหลากหลายในกรุงเทพฯ อย่างแท้จริง ซื้อทองและผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นศูนย์ประวัติศาสตร์ที่ตั้งอยู่บนถนนเยาวราชและตลาดสําเพ็ง ไปตามถนนอัญมณีชื่อว่าบ้านหม้อและตลาดพาหุรัด พบร้านขายเพชรพลอยและอัญมณีได้อีกมากมายที่ตามถนนมเหสักข์และถนนเจริญกรุงเช่นเดียวกัน

   ปากคลองตลาดที่ตั้งอยู่บนถนนมหาราชใกล้กับสะพานพระพุทธยอดฟ้านี้ เป็นตลาดแห่งอุดมคติอันเป็นแหล่งซื้อดอกไม้และพืชผักตัดแต่งทุกชนิดที่ครัวเรือนต้องมี ห่างออกไปอีกประมาณ 80 กิโลเมตรทางตะวันตกของกรุงเทพฯ คุณจะพบกับตลาดน้ำดำเนินสะดวกยอดนิยม เดินทางโดยรถประจำทางจากสถานีขนส่งสายใต้มายังตลาดแห่งนี้ ที่เหมาะเจาะที่สุดสำหรับช้อปของหลากหลาย หรือดำดิ่งสู่วัฒนธรรมแห่งตลาดน้ำในท้องถิ่นนี้

  ตำแหน่งที่ตั้ง

  2527 FYI เซ็นเตอร์ สี่แยกคลองเตย ถนนพระราม 4 

  เขตคลองเตย แขวงคลองเตย กรุงเทพฯ 10110 ประเทศไทย

  โทร: +662 033 0888
  สำรองห้องพัก: +662 033 0851 +662 033 0852 และ +662 033 0853 (จันทร์-เสาร์: 9:00 น.-18:00 น.)
  อีเมล : reservations.bangkok@modenabyfraser.com

  ที่อยู่: 2527 ถนนพระราม 4 FYI Center
  (แยกรัชดาภิเษก)
  เขตคลองเตย
  กรุงเทพ 10110 ประเทศไทย
  โทร: +662 033 0888
  การจอง: +662 033 0880
  อีเมล : reservations.bangkok
  @modenabyfraser.com

  TripAdvisor อันดับรีวิวโรงแรมจากผู้เข้าพัก
  เทียบกับโรงแรมทั้งหมดในกรุงเทพฯ 4.5 จาก 5 จาก 247 รีวิว

  รางวัล

  นิตยสารออนไลน์